giúp bài này tý

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]a_1, a_2, a_3....a_n \in {{-1, 1}}[/TEX]

[TEX]a_1.a_2 + a_2.a_3 +....+a_n.a_1 =0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX] phải có [TEX]\frac{n}{2}[/TEX] số = 1 và [TEX]\frac{n}{2}[/TEX] số = -1

[TEX]\Rightarrow n \vdots 2[/TEX]

[TEX]a_1.a_2.a_3.....a_n.a_1 = {a^2}_1.{a^2}_2.....{a^2}_n = 1 >0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số các số = -1 là số chẵn

[TEX]\Rightarrow \frac{n}{2} \vdots 2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n \vdots 4[/TEX]
 
L

luckystudent100

khá đơn giản thôi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom