giup bai ly nay voi

N

nguyensiduy110

L

_libera_

Chọn gốc tọa độ tại trung điểm thanh.

Tọa độ trọng tâm:

[TEX]x_G = \frac{m_A.x_A + m_Bx_B + mx_m}{m + m_A + m_B}[/TEX]

[TEX]x_A = -0.5, m_A = 1 Kg[/TEX]

[TEX]x_B = 0.5, m_B = 3 Kg[/TEX]

[TEX]x_m = 0, m = 1Kg[/TEX]

Thay vào được tọa độ trọng tâm.
 
L

_libera_

Hic, trục x vuông góc với thanh mà không để ý >"<


Nếu trục x vuông góc với thanh, ta xét trục y dọc theo thanh. Chọn gốc tọa độ tại trung điểm thanh.

-------o======.=====O----------> y

----(-0.5)--------0--------0.5--------> y

Thay những cái x thành y là được. [TEX]y_G,y_A.....[/TEX]
 
Top Bottom