giup bai ly giao thoa nay voi

N

nguyensiduy110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 20cm, dao động theo phương thẳng đứng với pt uA=2cos(40pit) và uB=2cos(40pit+pi) biết v=30cm/s. xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng của chất lỏng . xác định số điểm dao động cực đại trên đoạn BM.
 
E

elizabet111

cau tra loi-chuc ban hoc tap tot

ban ve hinh vuong ABNM ra va goi C la diem thuoc BM,d1 d2 lan luot la khoang cach tu C den A va Bta co :de co cuc dai thi d2-d1=(2k+1)*lamda/2 (do 2 nguon nguoc pha)(1)
mat khac neu C trung M thi d2-d1=(20can2)-20
neu C trung B thi d2-d1=-20
---->-20< d2-d1 <(20can2)-20 (2)
tu (1) ( 2) ta co:-13,8<k<5,02 --->co 19 k tm
 
E

elizabet111

cau tra loi-chuc ban hoc tap tot

ban ve hinh vuong ABNM ra va goi C la diem thuoc BM,d1 d2 lan luot la khoang cach tu C den A va Bta co :de co cuc dai thi d2-d1=(2k+1)*lamda/2 (do 2 nguon nguoc pha)(1)
mat khac neu C trung M thi d2-d1=(20can2)-20
neu C trung B thi d2-d1=-20
---->-20< d2-d1 <(20can2)-20 (2)
tu (1) ( 2) ta co:-13,8<k<5,02 --->co 19 k tm
 
Top Bottom