Giúp bài kho khó nè.

V

vansang02121998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Ba đội công nhân cùng tham gia trồng cây. Biết 1/2 số cây đội I trồng bằng 2/3 số cây đội II và bằng 3/4 số cây đội III và số cây đội II ít hơn số cây hai đội còn lại là 55. Vậy, tổng số cây 3 đội là ... ?
Bài 2 : Hai phân số tối giản có hiệu là 3/196, các tử tỉ lệ với 3 và 5, các mẫu tỉ lệ với 4 và 7. Hai phân số đó là ?
 
C

cucaibapcai

1 gọi số cây 3 đội là [TEX]x,y,z[/TEX] (đk...)
theo bài ra ta có[TEX]y+55[/TEX][TEX]z+x[/TEX](1) và [TEX]\frac{x}{2}[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\frac{2y}{3}[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\frac{3z}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]y[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\frac{3x}{4}[/TEX]
[TEX]z[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\frac{2x}{3}[/TEX]
thay [TEX]y,z[/TEX] vào (1) là tìm ra [TEX]x=60[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]y=45[/TEX] và [TEX]z=40[/TEX]
cộng lại được 145
 
C

cucaibapcai

ak' quên bài 2 ra là[TEX]\frac{9}{28}[/TEX] và[TEX]\frac{15}{49}[/TEX]
nhớ thanks giùm cái 2 cai càng tốt
 
V

vansang02121998

Còn bài 2 kìa. Bao cao thủ die hết. Tui cao thủ nhưng cũng chịu:D:D:D
bài 1 hỏi lại cho chắc. HEHE:D:D:D
 
Top Bottom