giup bai hinhkhong gian + giai tich va mot phuong trinh vo ty voi cac ban oi

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban giup minh bai phuong trinh vo ty nay voi
{[ X(bình phương) + 1](bình phương)} = 5- X.{căn[ 2.x(bình phương) +4 ]}


bai hinh khong gian
Hình chóp S.ABC đáy là tam giác ABC vuông cân ở A. AB = a.căn 2 . I là trung điểm của BC, Hình chiếu vuông góc H của S lên mặt phẳng (ABC) thỏa mãn vectơ IA = -2. vectơ IH, góc giữa SC và mặt đáy (ABC) là 60 độ. xin hỏi V của SABC và khoảng cách từ trung điểm K của SB đến mp (SAH)


và 1 bai giải tích phẳng nữa nhan
Mặt phẳng Oxy, xét tam giác ABC vuông tại A. PT đường thẳng BC là
x.( căn 3 ) - y - (căn 3) = 0 . Đỉnh A và B nằm trên trục hoành và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC là 2. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC

cảm ơn
 
L

lengfenglasaingay

bai hinh khong gian
Hình chóp S.ABC đáy là tam giác ABC vuông cân ở A. AB = a.căn 2 . I là trung điểm của BC, Hình chiếu vuông góc H của S lên mặt phẳng (ABC) thỏa mãn vectơ IA = -2. vectơ IH, góc giữa SC và mặt đáy (ABC) là 60 độ. xin hỏi V của SABC và khoảng cách từ trung điểm K của SB đến mp (SAH)
có [tex]BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=2a,AI=BI=a\rightarrow IH=\frac{a}{2}\rightarrow CH=\sqrt{IH^2+IC^2}=\frac{a.\sqrt{5}}{2}[/tex]
CH là hình chiếu của SC lên (ABC)
[tex]\rightarrow SH=CH.tan60=\frac{a.\sqrt{15}}{2}[/tex]
[tex]V_{ABC}=\frac{1}{3}SH.ABC[/tex]

[tex]k/c_{K\rightarrow (SAH)}[/tex]
[tex]\frac{d_{k\rightarrow (SAH)}}{D_{B\rightarrow (SAH)}}=\frac{SK}{SB}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]BI\perp AH,BI\perp SH\rightarrow BI\perp (SAH)\rightarrow d_{B\rightarrow (SAH)=BI=a}[/tex]
 
P

pepun.dk

cac ban giup minh bai phuong trinh vo ty nay voi
{[ bình phương) + 1](bình phương)} = 5- X.{căn[ 2.x(bình phương) +4 ]}

Giai
TH1:x>=0
(x^2+1)^2 = 5- căn2(2x^4+4x^2) (1)
Đặt t=căn2(2x^4+4x^2) đk:t>=0
1<=> t^2 +2t +8=0 => t=2 => x = căn2(căn3 -1)
TH2: x<0
giải tg tự được x=-2
Kết luận là có điểm :)D)
 
6

62550612

1) [TEX](x+1)^2=5-x\sqrt[]{2x^2+4}[/TEX]:cool:
DK [TEX]5-x\sqrt[]{2x^2+4}\geq 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow0\leq x^2\leq 2[/TEX]
:cool:[TEX]\Leftrightarrow x^2.(x^2+2)=4-x\sqrt[]{2(x^2+2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x\sqrt[]{x^2+2}=\sqrt[]{2}:) hoặc x\sqrt[]{x^2+2}=-2\sqrt[]{2}[/TEX]
TH1 [TEX]x\sqrt[]{x^2+2}=\sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x>0 \Rightarrow x=\sqrt[]{-1+\sqrt[]{3}}[/TEX]
TH2 : [TEX]x\sqrt[]{x^2+2}=-2\sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x<0\Rightarrow x=-\sqrt[]{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom