Giúp bài GTLN,GTNN cái bà con ....

P

pedung94

Tìm GTNN và GTLN của A
[tex]A=(X^2 - X +1)/(X^2+X+1)[/QUOTE] [/tex]

[tex]A=\frac{x^2-x +1}{x^2+x+1}[/tex]

đặt [tex]A=\frac{x^2-x +1}{x^2+x+1}=a[/tex]
rồi giải ra
[tex]A=x^2-x +1-a(x^2+x+1)=0[/tex]
với x=0 thì pt luôn có no. tìm no
với x#0 là pt bậc 2 áp dụng viét
\Leftrightarrow [tex]A=x^2-x +1-ax^2-ax-a=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]A=x^2(1-a)-x(1+a)+1-a=0[/tex]
tính đelta rồi thì delta có no khi và chỉ khi đelta \geq 0
rồi giải là ra x1=?x2=?
rồi suy ra gtln, gtnn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom