giúp bài đại

P

phamtiendat98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: 1 tổ học sinh được tặng 1 số vở. Số vở này được chia hết và chia đều cho mọi người trong tổ. Để đảm bảo nguyên tắc chia, 1 bạn đề xuất cách nhận phần vở mỗi bạn như sau: bạn 1 có 1 quyển vở và được lấy thêm \frac{1}{11} số vở còn lại. Bạn 2 nhận được 2 quyển vở và được lấy \frac{1}{11} số vở còn lại (sau khi bạn 1 lấy được). Cứ tiếp tục thế cho đến bạn thứ n được nhận n quyển vở và \frac{1}{11} số vở còn lại.
Hỏi tổ đó có bao nhiêu bạn học sinh và mỗi bạn được nhận bao nhiêu quyển vở ?

BÀI 2: Cho tứ giác ABCD. O trung điểm BC. Gọi E đối xứng D qua O. Lấy M bất kì thuộc AD, EM cắt OA tại I. Qua I kẻ đường thẳng // BC cắt AB, AC tại K, H. Chứng minh:
\frac{AB}{AK} + \frac{AC}{AH} - \frac{AD}{AM} = ko đổi

thanks nhiều :D:D:D:D
 
H

hongngam_29


Gọi Tổng số vở ban đầu có là a quyển

Bạn 1 được một quyển và được lấy thêm [TEX]\frac{1}{11}[/TEX] số vở còn lại
\Rightarrow bạn 1 được lấy [TEX]1 + \frac{1}{11}(a-1)[/TEX]

bạn 2 được lấy [TEX]2 + \frac{1}{11}.(1+ \frac{1}{11}(a-1)) = 2 + \frac{1}{11} + \frac{1}{11^2}(a-1)[/TEX]

cứ như thế ta có đến bạn n được nhận [TEX]n +(n-1).\frac{1}{11} + \frac{1}{11^{n-1}} + ...+\frac{1}{11^{n-1}}.(a-1)[/TEX]
 
Top Bottom