[Giúp] 5 phép tính Chia đa thức một biến đã sắp xếp

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Làm tính chia

a. $6x^6 + 2x^5 - 2x^4 - 15x^3 + x^2 + 7x - 2 : x + 3x^2 - 1$
c. $(15x^3y^4 - 10x^2y^4 + 5xy^3) : (-5xy)$
e. $(x^5 + x^5 + x^2 + 1) : (x^3 + 1)$
g. $x^2 + 5x + 6 : (x+3)$
h. $x^3 + x^2 - 12 : (x-2)$

Em cảm ơn :D
@ Chú ý: phải gõ latex.
 
Last edited by a moderator:
L

lynkpine

a. 6x^6+2x^5-2x^4-15x^3+x^2+7x-2
= (6x^6+2x^5-2x^4)-(15x^3+5x^2-5x)+(6x^2+2x-2)
= 2x^4(3x^2+x-1)-5x(3x^2+x-1)+2(3x^2-1)
\Rightarrow thương phép chia là 2x^4-5x+2 dư 0
Latex hỏng, thông cảm
 
V

vipboycodon

g) $(x^2+5x+6) : (x+3)$
= $\dfrac{x^2+3x+2x+6}{x+3}$
= $\dfrac{x(x+3)+2(x+3)}{x+3}$
= $\dfrac{(x+2)(x+3)}{x+3}$
= $x+2$
 
K

kimphuong1032

c. Kết quả luôn nhé:
$-3x^2y^3 + 2xy^3 - y^2$
:):):):):):):):)


 
Last edited by a moderator:
K

kimphuong1032

Đúng rồi đó bạn mấy cái dấu này mình dễ nhầm lắm
Lúc nãy tính nhẩm không kiểm tra lại...
 
B

bahomao12345

Mấy anh chị có thể trình bày như anh vipboycodon đc ko ạ, dù sao em cũng cảm ơn

P//S: anh vipboycodon giúp em mấy câu kia với ạ. Em cảm ơn
 
V

vipboycodon

a. $(6x^6+2x^5-2x^4-15x^3+x^2+7x-2) : (x+3x^2-1)$
= $\dfrac{6x^6+2x^5-2x^4-15x^3-5x^2+6x^2+5x+2x-2}{x+3x^2-1}$
= $\dfrac{(6x^6+2x^5-2x^4)-(15x^3+5x^2-5x)+(6x^2+2x-2)}{x+3x^2-1}$
= $\dfrac{2x^4(3x^2+x-1)-5x(3x^2+x-1)+2(3x^2+x-1)}{x+3x^2-1}$
= $\dfrac{(x+3x^2-1)(2x^4-5x+2)}{x+3x^2-1}$
= $2x^4-5x+2$
 
B

bahomao12345

Cho em hỏi bài này trình bày cột xxxxx | xxx
................................................... xxxxx ____
................................................... xxxxx | xxx

hay trình bày theo kiểu xxxx = xxx
..................................... = xxxxxx
...................................... = xxxxxx
...................................... = xx
 
K

kimphuong1032

Cho em hỏi bài này trình bày cột xxxxx | xxx
................................................... xxxxx ____
................................................... xxxxx | xxx

hay trình bày theo kiểu xxxx = xxx
..................................... = xxxxxx
...................................... = xxxxxx
...................................... = xx

Trình bày theo kiểu ở trên đó em
Bài e đề bài có đúng không zậy em
:confused::confused::confused:



 
Last edited by a moderator:
Top Bottom