Giúp 4 bài này với

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huypc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Nam đọc sách trong ba ngày.Ngày thứ nhất đọc [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]1 phần 3số trang,ngày thứ hai đọc 5 phần 8[/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]số trang còn lại,ngày thứ ba đọc nốt 90 trang.Tính số trang cuốn sách?

2.Hoa làm một bài toán trong ba ngày.Ngày đầu làm được 1 phần 3 số bài.Ngày thứ hai bạn làm được ba phần bảy số bài còn lại.Ngày thứ ba làm nốt tám bài>Trong ba ngày bạn Hoâ làm được bao nhiêu bài.

3.SỐ học sinh khá học kì I của lớp 6 bằng 1 phần 16 số học sinh cả lớp.Cuối năm có thêm 2 học sinh đạt loại khá nên số học sinh khá bằng 1 phần 8 số học sinh cả lớp.Tính số học sinh lớp 6.

4.Số học sinh giỏi học kỳ I của lớp 6A bằng 2 phần 9 số học sinh cả lớp.Cuối năm có thêm 5 học sinh đạt loại giỏi nên số học sinh giỏi bằng 1 phần 3 số học sinh cả lớp.
[/FONT]
 
D

dominh_2000

Trả lời bạn nè

Mình làm bài 1, 2 còn bài 3,4 chưa nghĩ ra
1. Ngày hai và ngày ba đọc là:
1-1/3= 2/3(số trang)
Ngày hai đọc là:
5/8x2/3=5/12 (số trang)
Số trang của cuốn sách:
90:5/12=216 (trang)
2. Ngày hai và ngày ba Bạn Hoa làm được:
1-1/3= 2/3 (tổng số bài)
Ngày Hai làm được:
2/3x3/7=2/7 (tổng số bài)
=> Cả ba ngày làm đươc :
8:2/7=28 (bài)
 
D

doj_hansuke

Bài 3,4 dễ lắm
Bài 3: 2 học sinh tương ứng với số phần học sinh cả lớp là: 1/8-1/16=1/16 số học sinh cả lớp
Số học sinh của lớp đó là: 2:1/16=32 học sinh
Bài 4: 5 học sinh tương ứng với số phần học sinh cả lớp là: 1/3-2/9=1/9 số học sinh cả lớp
Số học sinh của lớp đó là:5:1/9=45 học sinh
Mấy bài này dễ mà lớp 5 nó làm bay
 
P

pechao

giải bài 1 trước nhak

m` giải bài 1 trước nhak:
ngày một đọc đc:
1- 1/3= 2/3( quyển)
ngày 2:
1-5/8= 3/8( quyển)
2 ngày đọc
3/8.2/3=1/4( quyển)
sách có:
90:1/4= 360 trang.
 
N

nguyngochieu_10x

1. Ngày hai và ngày ba đọc là:
1-1/3= 2/3(số trang)
Ngày hai đọc là:
5/8x2/3=5/12 (số trang)
Số trang của cuốn sách:
90:5/12=216 (trang)
2. Ngày hai và ngày ba Bạn Hoa làm được:
1-1/3= 2/3 (tổng số bài)
Ngày Hai làm được:
2/3x3/7=2/7 (tổng số bài)
=> Cả ba ngày làm đươc :
8:2/7=28 (bài)
 
N

nguyngochieu_10x

Bài 3: 2 học sinh tương ứng với số phần học sinh cả lớp là: 1/8-1/16=1/16 số học sinh cả lớp
Số học sinh của lớp đó là: 2:1/16=32 học sinh
Bài 4: 5 học sinh tương ứng với số phần học sinh cả lớp là: 1/3-2/9=1/9 số học sinh cả lớp
Số học sinh của lớp đó là:5:1/9=45 học sinh
Mấy bài này dễ mà lớp 5 nó làm bay
 
V

votntr_trantnh

sao có bạn thỳ ra bài 1 =216 còn có bạn thỳ laj ra=360??? theo mìh tính thỳ ra =216!!! là sao các bạn
 
L

linh123658

Đáp án 360 là dúng đó
Chú ý:5 phần 8 số trang còn lại chứ ko phải là 5/8 tổng số trang
 
S

shinxun

Bài 1:
phân số chỉ số trang sách còn lại sau ngày 1:
1 - 1/3 = 2/3
phân số chỉ số trang sqch còn lại sau ngày 2:
1 - 5/8 = 3/8
phân số chỉ số trang sách còn lại sau hai ngày đọc:
(2/3).(3/8) = 1/4 hay 90 trang sách
Số trang sách có:
90: (1/4) = 360 trang

Bài 2:
Phân số chỉ số bài toán còn lại sau ngày 1:
1 - 1/3 = 2/3
Phân số chỉ chố bài toán còn lại sau ngày 2:
1 - 3/7 = 4/7
Phân số chỉ số phần bài toán còn lại sau hai ngày:
(2/3).(4/7) = 8/21 hay 8 bài toán
Số bài toán ban đầu có:
8: (8/21) = 21 bài toán

Bài 3:

Phân số chỉ số phần tương ứng 2 học sinh khá tăng thêm:
1/8 - 1/16 = 1/16
Số học sinh cả lớp:
2: 1/16) = 32 học sinh

Bài 4:

Phân số chỉ số phần tương ứng với 5 học sinh giỏi tăng thêm:
1/3 - 2/9 = 1/9
Số học sinh cả lớp:
5: (1/9) = 45 học sinh
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom