Giúp 1 tý

C

cuncon2395

đúng thj` thank 1 cái

1, ( x^2 - 2 ) ( x^2 + 4 ) > 0
2, x^2 + 9x + 8 >0
3, - 6x^2 + 5x + 1> 0

1, [TEX] ( x^2 - 2 ) ( x^2 + 4 ) > 0[/TEX]
\Leftrightarrow TH1 [TEX]\left[\begin{x^2-2 > 0}\\{x^2+4>0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x^2 > 2 }\\{x^2 > -4 }[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x > \sqrt{2}}\\{k0 co' GT}[/TEX]
TH2 [TEX]\left[\begin{x^2-2 <0}\\{x^2+4<0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x^2 < 2}\\{x^2 < -4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x<\sqrt{2}}\\{k0 co' GT}[/TEX]

2, [TEX]x^2 + 9x + 8 >0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2+x+8x+8>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow X(x+1)+8(x+1)>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+1)(x+8)>0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x<-8}\\{x>-1}[/TEX]

3.[TEX] - 6x^2 + 5x + 1> 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -6x^2+6x-x+1>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -6x(x-1)-(x-1)>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-1)(-6x-1)>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{-1}{6}<x<1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

princess138art

1, ( x^2 - 2 ) ( x^2 + 4 ) > 0
2, x^2 + 9x + 8 >0
3, - 6x^2 + 5x + 1> 0



1.Suy ra [TEX]x^2-2>0[/TEX]và [TEX]x^2-4>0[/TEX] hoặc cả 2 số cùng <0
nếu cùng >0 thì x> +- căn 2
nêú cùng <0 thì x< +- căn 4
2. Suy ra (x+1)(x+8)>0
xảy ra đồng thời x+1 và x+8>0 và ngược lại
3 Phân tích thành nhân tử tương tự rồi giải như phần 2
 
B

botvit

cái này thì có gì đâu dễ mà
.................................Câu1 ([TEX]x^2-2)(x^2+4)>0 [/TEX]
Ta có [TEX]x^2 \geq 0 \Rightarrow x^2+4 >0[/TEX]
để [TEX](x^2-2)(x^2+4)>0[/TEX] thì[TEX] x^2-2 >0 \Leftrightarrow x^2>2 \Leftrightarrow x<-\sqrt[]{2}or x>\sqrt[]{2}[/TEX]
Câu2 :[TEX]x^2+9x+8>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+1)(x+8)>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x>-1[/TEX] và [TEX]x>-8 \Leftrightarrow x>-1[/TEX]
Hoặc [TEX]x<-1 [/TEX]và[TEX] x<-8 \Leftrightarrow x<-8[/TEX]
Vậy [TEX]x>-1[/TEX] hoặc [TEX]x<-8[/TEX] thì [TEX]x^2+9x+8>0 [/TEX]
Câu 3:[TEX] -6x^2+5x+1>0 \Leftrightarrow (x+\frac{1}{6})(1-x) >0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x > -\frac{1}{6} and x <1 \Leftrightarrow - \frac{1}{6}<x<1[/TEX]
hoặc [TEX]x<-\frac{1}{6}[/TEX] và [TEX]x>1[/TEX](loại )
Vậy để [TEX] -6x^2+5x+1>0[/TEX] thì [TEX] -\frac{1}{6}<x<1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

1, [TEX] ( x^2 - 2 ) ( x^2 + 4 ) > 0[/TEX]
\Leftrightarrow TH1 [TEX]\left[\begin{x^2-2 > 0}\\{x^2+4>0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x^2 > 2 }\\{x^2 > -4 }[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x > \sqrt{2}}\\{k0 co' GT}[/TEX]
TH2 [TEX]\left[\begin{x^2-2 <0}\\{x^2+4<0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x^2 < 2}\\{x^2 < -4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x<\sqrt{2}}\\{k0 co' GT}[/TEX]

2, [TEX]x^2 + 9x + 8 >0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2+x+8x+8>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow X(x+1)+8(x+1)>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+1)(x+8)>0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x<-8}\\{x>-1}[/TEX]

3.[TEX] - 6x^2 + 5x + 1> 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -6x^2+6x-x+1>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -6x(x-1)-(x-1)>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-1)(-6x-1)>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{6}<x<1[/TEX]
em ơi câu cuối sai rồi này!
câu đầu giải thiếu rồi
xem lại
câu đầu nữa [TEX]x^2>2 [/TEX][TEX]\Leftrightarrow -\sqrt[]{2}>x or x>\sqrt[]{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom