giúp 1 bài lí ~ toán ( ko rõ là lí hay toán )

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người có chiều cao h đứng dưới ngọn đèn treo ở độ cao H (H>h) . Người này đi đều với vận tốc V . Hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất.

Hỏi các anh chị lớp 8 giúp em với nhé !
 
L

...love...love

Nhở ban đêm thì sao bạn, bóng trăng àk.Nếu ban ngày thì tùy góc chiếu của mặt trời nữa chứ
 
Z

zsoulkeeperz

Nản

Cái này là đề thi hk1 hồi anh lớp 7 thì fải @@, cái nỳ move qua box Lý đi MOD ơi :p:p
 
C

conan193

cái này của vật lí vào 10 đóa
lớp 7 cũng có học
làm rồi nhưng quên mất rồi
 
D

dethuongqua

bài nì thầy mình cho làm rùi, giải lại nhá
Ta có: chiều cao của người đó là AB'
Gọi t là thời gian đi B->B'
v là vận tốc chuyển động trong thời gian t thì BB'=v.t
Gọi quãng đường đi B->B'' là x. Ta có:
[tex]\large\Delta[/tex]AB'B'' đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex]SBB''
\Leftrightarrow [tex]\frac{AB'}{SB}[/tex] = [tex]\frac{B'B"}{BB'' }[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{h}{H}[/tex] = [tex]\frac{B'B"}{x }[/tex]
\Leftrightarrow B'B" = [tex]\frac{h.x}{H}[/tex]
BB" = BB' + B'B"
\Leftrightarrow x = v.t + [tex]\frac{h.x}{H}[/tex]
\Leftrightarrow Hx = H.v.t + h.x ( nhân cả 2 vế cho H)
\Leftrightarrow Hx - h.x = H.v.t
\Leftrightarrow x( H-h) = H.v.t
\Leftrightarrow x = [tex]\frac{H.v.t}{h-x}[/tex] (*)
mà v' = [tex]\frac{BB"}{t}[/tex]
Từ (*). Ta có:
v' = [tex]\frac{BB"}{t}[/tex] = [tex]\frac{H.v.t}{h-x}[/tex] : t = [tex]\frac{H.v}{H-h}[/tex]
Vậy vận tốc chuyển động của bóng của đỉnh đầu là [tex]\frac{H.v}{H-h}[/tex]
 
Top Bottom