Giùm em với nhé

B

braga

Làm bài 2 trước nhé
Đặt
[TEX]\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3} = \frac{z-3}{4}= t[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x= 2t + 1 , y = 3t + 2 , z = 4t + 3[/TEX]

Thay
[TEX]x= 2t + 1 , y = 3t + 2 , z = 4t + 3[/TEX] vào đẳng thức [TEX]2x + 3y - z = 50[/TEX], ta được:

[TEX]2(2t+1) + 3(3t+2) - (4t+3) = 50[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4t+2+9t+6-4t-3 = 50[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 9t + 5 = 50[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 9t = 45 \Rightarrow t = 5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = 11[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y = 17[/TEX]

[TEX]\Rightarrow z = 23[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom