giu cho em bai nay

L

liverpool1

a) Hs đạt CĐ <=> y' =0 có 2 nghiệm phân biệt & y' tại điểm đó = 0
b) Hs ko có CT <=> y' =0 ko có nghiệm
:D
 
L

lantrinh93

1)cho y=-(m^2+5m)x^3+6mx^2+6x-5 tìm m để hs đạt cực trị tại x=1
2)cho y=x^3-mx^2=x=6 tìm m để hs không co cực trị

1/mình nghĩ hàm số đả cho đạt cực đại tại x=1 thì
f'(1)=0
và f"(1)<0
câu 2
hàm số đã cho khong có cưc đại và cực tiểu thì phương trình f'(X) vô nghiệm
[TEX]\Delta \[/TEX]<0
 
P

pianito

bài 1. y'=-3(m^2+5m)x^2+12mx+6; y''=-6(m^2+5m)x+12m
điều kiện cần:
y'(1)=0<=>-3m^2-3m+6=0<=>m=1,m=-2
điều kiện đủ:
Với m=1, y''(1)=-24<0 => hàm số đạt cực đại tại x=1. Vậy m=1 là giá trị cần tìm
Với m=-2, y''(1)=72>0 =>đây là giá trị m để hàm số đạt cực tiểu
bài 2
y'=3x^2-2mx-1
điều kiện để hàm số không có cực trị:
đenta nhỏ hơn hoặc bằng 0
<=> m^2+3 nhỏ hơn hoặc bằng không
giải ra nghiệm ảo=> kết luận không có giá trị m để hàm số không đạt cực trị
 
Top Bottom