Girl Toán hehe

2

241095

Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Mình post bài này cho mọi người tham khảo nè: *Rút gọn: [TEX]\sqrt{x+2\sqrt{x-2}-1}.\(sqrt{x-2}-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX] với x \geq 2,x khác 3 hơi dễ,hi`hi` :khi (75):

[TEX]\sqrt{x+2\sqrt{x-2}-1}.\(sqrt{x-2}-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]= \sqrt{x-2+2\sqrt{x-2}+1}.(\sqrt{x-2}-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=\sqrt{(\sqrt{x-2}+1)^2}.(\sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=|\sqrt{x-2}+1|.(\sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=(\sqrt{x-2}+1)(sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=(x-2-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=\frac{x-3}{\sqrt{x}-\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{x}-\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

daotackid

Bạn định đùa mọi người hay sao, bài dễ thế mà cũng đố ,tớ có bài khác hay hơn nè !
CM: Với đa thức f(x) có bậc lớn hơn 1, k và l nguyên tố cùng nhau thì f(k+l) chia hết cho k.l khi và chỉ khi f(k) chia hết cho l và f(l) chia hết cho k .
 
T

thuhang95

[TEX]\sqrt{x+2\sqrt{x-2}-1}.\(sqrt{x-2}-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]= \sqrt{x-2+2\sqrt{x-1}+1}.(\sqrt{x-2}-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=\sqrt{(\sqrt{x-2}+1)^2}.(\sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=|\sqrt{x-2}+1|.(\sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=(\sqrt{x-2}+1)(sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=(x-2-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]

[TEX]=\frac{x-3}{\sqrt{x}-\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{x}-\sqrt{3}[/TEX]
cún ơi
mình thấy bạn nên xem lai dòng 2 đi
có lẽ cún bị nhầm roài
biểu thức dưới dấu căn phải là x+2 chứ nhỉ???
 
2

241095

Ngân

[TEX]\sqrt{x+2\sqrt{x-2}-1}.\(sqrt{x-2}-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX]\sqrt{x-2+2\sqrt{x-2}-1+2}.\(sqrt{x-2}-1):(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX]\sqrt{\(sqrt{x-2}+1)}^2.\(sqrt{x-2}-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX]\|sqrt{x-2}+1|.\(sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX]\(sqrt{x-2}+1).\(sqrt{x-2}-1):(\sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX]\[(sqrt{x-2})^2-1]:\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX](x-2-1):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX](x-3):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX]\(sqrt{x}+\sqrt{3}).\(sqrt{x}-\sqrt{3}):\(sqrt{x}-\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX]\sqrt{x}+\sqrt{3}[/TEX]
PHP:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom