giôpmnh voi ne

C

cockepno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dat dien ap xoay chieu co gia tri hieu dung U=60V vao hai dau mach R,L,C noi tiep thi cuong do dong dien mach xoay chieu la i=[TEX]I_0[/TEX]cos(100pi.t+pi/4).neu ngat bo tu dien C thi I dong dien qua mach la [TEX]I_2[/TEX]=[TEX]I_0[/TEX]cos(100pi.t-pi/12).viet phuong trinh dien ap hai dau doan mach
tk nhiu nhiu:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

dat dien ap xoay chieu co gia tri hieu dung U=60V vao hai dau mach R,L,C noi tiep thi cuong do dong dien mach xoay chieu la i=[TEX]I_0[/TEX]cos(100pi.t+pi/4).neu ngat bo tu dien C thi I dong dien qua mach la [TEX]I_2[/TEX]=[TEX]I_0[/TEX]cos(100pi.t-pi/12).viet phuong trinh dien ap hai dau doan mach
tk nhiu nhiu:D:D:D:D:D:D:D

ta có nhận xét sau
- khi ngắt C thì giá trị I không thay đổi => |ZL-ZC|=ZL => 2ZL= ZC
- Nhìn vào pha của I ta có: (coi p1, p2 là pha của u1 và u2)
Tan (p1)= (ZL-ZC)/R= -Zl/R (1)
tan (p2)= ZL/R (2)
T ừ (1) và (2)tan(p1)/tan(p2)=-1 => p1=-p2
mặt khác về giá trị độ lơn |p1|+|p2|=p1/4+p1/12
=> p1=-p2=pi/6
vây phương trình điện áp 2 đầu đoạn mạch là:
u= 60.1,41cos(100pi+ pi/6)

không biết đúng không :confused::confused:
 
Top Bottom