Giỏi vật lí vào giúp

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1: Một đầu máy xe lửa có công suất 100 mã lực kéo một đoàn tàu chuyển động đều với vận tốc 36km/h
a) tính lực kéo của đầu máy xe lửa
b) Tính công đầu máy xe lửa thực hiện trong 1 phút. Biết 1 mã lực là 736 W
Bài 2: Một ô tô đi quãng đường dài 12 km mất 20 phút. Lực cản trung bình ko đổi là 60N..tính công của động cơ khi xe chuyển động đều.
Bài 3:Một máy bơm nước lên cao 6m . mỗi giây máy sinh ra một công là 5400J.hỏi mỗi giờ máy làm việc liên tục đã bơm được bao nhiêu mét khối nước?
Làm giúp mình nha thanks@};-
 
N

nom1

bài 1:
a) đổi 100 mã lực=73600W
P=A/t
Mà A= F.s
t=s/v
=> P=F.v => F=P/v=73600/10=7360N (P là công suất nhé)
b) A=F.s=F.v.t=7360.10.60=.... J (tự tính)
 
U

ulrichstern2000

Bài 2:
20 phút = 1200s
12km = 12000m
A = F.s = 60.12000 = 720000J
(Bài yêu cầu tính công hay công suất vậy bạn??? nếu cho cả thời gian mình nghĩ là tính công suất)
=> P = A/t = 720000/1200 = 600W
 
U

ulrichstern2000

Bài 3:
Ta có công thức:
A = F.s = P.h = > P = A/h = 5400/6 = 900(N)
Đổi 900N = 90kg => 90kg = 90 lít nước
Trong 1 giây máy bơm được 90 lít nước
=> Trong 1 giờ máy bơm được: 90.60 = 5400 lít nước = 5,4 mét khối nước.
Vậy trong 1 giờ làm việc liên tục máy bơm được 5,4 mét khối nước.
(Nếu bài hữu ích xác nhận giúp nhé)
 
Top Bottom