Giỏi hình không

D

diemhang307

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông [TEX]ABCD[/TEX] cạnh [TEX]a[/TEX] ; [TEX]I[/TEX] là trung điểm cạnh [TEX]AB[/TEX] . Dựng [TEX]SI[/TEX] vuông góc với mp [TEX](ABCD)[/TEX] và [TEX]SI = a . \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] . Gọi M,N , P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC , SD , SB .
Tính khoảng cách giữa các cặp đường thẳng NP AC ; MN AP .
 
D

dungnhi

Cho hình vuông [TEX]ABCD[/TEX] cạnh [TEX]a[/TEX] ; [TEX]I[/TEX] là trung điểm cạnh [TEX]AB[/TEX] . Dựng [TEX]SI[/TEX] vuông góc với mp [TEX](ABCD)[/TEX] và [TEX]SI = a . \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] . Gọi M,N , P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC , SD , SB .
Tính khoảng cách giữa các cặp đường thẳng NP AC ; MN AP .

[tex]d(NP,AC)=d(NP,(ABCD))=\frac{1}{2}SI[/tex]
dựng mp [tex] \alpha [/tex] qua MN// (SAB)
[tex]d=d(MN,AB)=d(AB,(\alpha))[/tex]
[tex]BM \bot (\alpha) --> d=BM[/tex]
 
Top Bottom