Giới hạn

R

rick_famer_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ hay nhầm phần giới hạn hữu hạn với giới hạn vô hạn giúp tớ phần này với nha
tớ ko bik gõ CT toán hèm...thông cảm cho tớ với nhá
lim{ căn bậc 2 của (3n^2 +1) - căn bậc hai của(n^2+1) tất cả chia cho n}
tớ đặt n^2 ở trong căn ra đặt nhân tử chung rùi rút gọn với n ở mẫu....bên trên tử khi này còn
lim{ căn bậc hai của [3+1/ (n^2) ]- căn bậc hai của [1+1/(n^2)] }
tớ thấy hai cái này có giới hạn hữu hạn nên sử dụng công hiệu ra kết quả là "căn 3 - 1"
nhưng giải lại ra là 2/(căn 3 -1) tại vì nó sử dụng nhân liên hợp....tớ ko hiểu minh làm như thế thì sai ở đâu...mong các bạn chỉ giáo

thành thật xin lỗi vì tớ ko biết gõ các công thức toán học...tớ biết sẽ rất vất vả để dịch ra công thức nhưng mong các bạn hãy dành chút thời gian cho tớ...tớ rất bứt rứt vì bài này.Nếu bạn nào biết cách gõ CT toán chỉ hộ tớ với....tớ vào phần hướng dẫn nhưng chả hiểu ji cả....tớ sẽ viết lại băng CT sau khi biết cách gõ .... thành thật xin lỗi và mong giúp đỡ.....
cảm ơn nhiều.
 
B

boon_angel_93

Tớ hay nhầm phần giới hạn hữu hạn với giới hạn vô hạn giúp tớ phần này với nha
tớ ko bik gõ CT toán hèm...thông cảm cho tớ với nhá
lim{ căn bậc 2 của (3n^2 +1) - căn bậc hai của(n^2+1) tất cả chia cho n}
tớ đặt n^2 ở trong căn ra đặt nhân tử chung rùi rút gọn với n ở mẫu....bên trên tử khi này còn
lim{ căn bậc hai của [3+1/ (n^2) ]- căn bậc hai của [1+1/(n^2)] }
tớ thấy hai cái này có giới hạn hữu hạn nên sử dụng công hiệu ra kết quả là "căn 3 - 1"
nhưng giải lại ra là 2/(căn 3 -1) tại vì nó sử dụng nhân liên hợp....tớ ko hiểu minh làm như thế thì sai ở đâu...mong các bạn chỉ giáo

thành thật xin lỗi vì tớ ko biết gõ các công thức toán học...tớ biết sẽ rất vất vả để dịch ra công thức nhưng mong các bạn hãy dành chút thời gian cho tớ...tớ rất bứt rứt vì bài này.Nếu bạn nào biết cách gõ CT toán chỉ hộ tớ với....tớ vào phần hướng dẫn nhưng chả hiểu ji cả....tớ sẽ viết lại băng CT sau khi biết cách gõ .... thành thật xin lỗi và mong giúp đỡ.....
cảm ơn nhiều.
[TEX]\lim \frac{\sqr{3n^2+1}-\sqr{n^2+1}}{n}[/TEX] thế này hả
 
B

boon_angel_93

lạ nhỉ sao nó lại ra[TEX]\frac{2}{\sqr{3}-1}[/TEX]
cái này n-->????????//
mà sao phải nhân liên hợp nhỉ
t làm ntn:

[TEX]=\lim {\sqr{3+\frac{1}{n^2}}-\sqr{1+\frac{1}{n^2}}=\sqr{3}-1[/TEX] đúng oy mừ ??????????? bó tay. bạn lấy đề ở đâu vậy????????có chắc đề bài đúng ko?

nó nhân liên hợp thế này á[TEX]\lim \frac{2n^2}{(\sqr{3n^2+1}+\sqr{n^2+1}).n}[/TEX] thế này thì ko giống k/q .

cách gõ ct toán :
đầu tiên bạn click vào cái ô ghi TEX ý
sau đó viết vào giữa 2 cái TEX[TEX] ........[/TEX]như thế ý

muốn viết phân số [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] thì bạn gõ \ frac {a} {b}

muốn viết lim ví dụ [TEX]\lim_{x\to0}[/TEX]bn gõ \lim_{x\to0} (nhớ vào giữa 2 cái TEX Ý)

Căn bậc hai :ví dụ [TEX]\sqr{3}[/TEX] bn gõ \sqr{3}

căn bậc 3 :ví dụ [TEX]\sqrt[3]{5}[/TEX] bn gõ \sqrt[3]{5}

....................còn nhìu lắm bn xem ở ct gõ toán,vật lí ý
chúc bn thành công sớm nhất ! bn xem lại bài kia nhé !!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
R

rick_famer_93

bạn gõ đúng rùi đấy hj
tớ lấy bài trong sách tham khảo đề đúng 100% đấy.
nhân liên hợp như thế đúng rùi. Sau đó bạn rút gon n ở mẫu và tử đi. sau đó chia tất cả cho n ra kết quả như thế đấy.
nhưng ở đây tớ muốn hỏi
[TEX]lim\frac{\sqr{3n^2+1}-{\sqr{n^2+1}}} {n}[/TEX]

<=> [TEX]lim \frac{n\sqr{3+\frac{1}{n^2}}- {n\sqr{1+\frac{1}{n^2}}}} {n}[/TEX]

<=>[TEX]lim \sqr{3+\frac{1}{n^2}}- {\sqr{1+\frac{1}{n^2}[/TEX]

<=>lim=[TEX]\sqr{3}-1[/TEX]

đấy các bạn xem bài tớ làm thế sai ở đâu
thanksssssssssssssssss nhiều
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

bạn gõ đúng rùi đấy hj
tớ lấy bài trong sách tham khảo đề đúng 100% đấy.
nhân liên hợp như thế đúng rùi. Sau đó bạn rút gon n ở mẫu và tử đi. sau đó chia tất cả cho n ra kết quả như thế đấy.
nhưng ở đây tớ muốn hỏi
[TEX]lim\frac{\sqr{3n^2+1}-{\sqr{n^2+1}}} {n}[/TEX]

<=> [TEX]lim \frac{n\sqr{3+\frac{1}{n^2}}- {n\sqr{1+\frac{1}{n^2}}}} {n}[/TEX]

<=>[TEX]lim \sqr{3+\frac{1}{n^2}}- {\sqr{1+\frac{1}{n^2}[/TEX]

<=>lim=[TEX]\sqr{3}-1[/TEX]

đấy các bạn xem bài tớ làm thế sai ở đâu
thanksssssssssssssssss nhiều
câu này nếu nhân liên hợp thì sẽ ra kết quả là[TEX]\frac{2}{\sqrt[]{3}+1}[/TEX]
mà cách này cũng ko sai nghĩa là 1 trong 2 cách sẽ sai:confused:
 
Last edited by a moderator:
D

duonganh1012

Mấy bạn làm sao vậy
Cả hai cách đều đúng
Nhân liên hợp ra kết quả :[TEX] \frac{2}{ \sqrt{3}+1}[/TEX]
[TEX]= \frac{2(\sqrt{3}-1)}{3-1}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}-1[/TEX]
Không giống nhau à:D
 
S

silvery21

bạn gõ đúng rùi đấy hj
tớ lấy bài trong sách tham khảo đề đúng 100% đấy.
nhân liên hợp như thế đúng rùi. Sau đó bạn rút gon n ở mẫu và tử đi. sau đó chia tất cả cho n ra kết quả như thế đấy.
nhưng ở đây tớ muốn hỏi
[TEX]lim\frac{\sqr{3n^2+1}-{\sqr{n^2+1}}} {n}[/TEX]

<=> [TEX]lim \frac{n\sqr{3+\frac{1}{n^2}}- {n\sqr{1+\frac{1}{n^2}}}} {n}[/TEX]

<=>[TEX]lim \sqr{3+\frac{1}{n^2}}- {\sqr{1+\frac{1}{n^2}[/TEX]

<=>lim=[TEX]\sqr{3}-1[/TEX]

đấy các bạn xem bài tớ làm thế sai ở đâu
thanksssssssssssssssss nhiều

uhm cáhc của bạn ko áp dụng đc trong th này vid đây là dạng vô định \infty - \infty ma`

vì thế fải nhân liên hợp đưa để khủ vô định:|
mặc dù kq giống nhau nhưng cáhc giải ko đúng
 
R

rick_famer_93

nhưng nếu tớ đặt n ra ngoài rôif rút gọn thì biểu thức còn lại cũng đâu còn là dạng vô định nữa. Mà mấy bạn có cách nào đẻ phân biệt chúng ko. Tớ hay nhầm lắm áp dụng CT linh tinh ko ak
 
B

boon_angel_93

nhưng nếu tớ đặt n ra ngoài rôif rút gọn thì biểu thức còn lại cũng đâu còn là dạng vô định nữa. Mà mấy bạn có cách nào đẻ phân biệt chúng ko. Tớ hay nhầm lắm áp dụng CT linh tinh ko ak
cách của bạn làm đúng oy
cho bn 1 số th vô định :
\infty.0

[TEX]\frac{0}{0}[/TEX]

[TEX]\frac{\infty}{\infty}[/TEX]

\infty-\infty
những th như thế này thì cách thường dùng là nhân liên hợp

hì chúc bn sẽ học tốt phần lim:)
 
N

ngocchau_venus

mấy bạn giúp mình cái này với:
giới hạn của (vô cực chia cho 0) bằng bao nhiêu?
cảm ơn mấy bạn nha! thông cảm vì mình không gõ được CT toán, mình làm theo hướng dẫn rồi mà không được.:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom