Toán 11 Giới hạn

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{cosx}{\sqrt{sin^2{\frac{x}{2}}+cos^2{\frac{x}{2}}-2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}}=\frac{cosx}{\left | sin\frac{x}{2}-cos\frac{x}{2} \right |}=\frac{cos^2{\frac{x}{2}}-sin^2{\frac{x}{2}}}{\left | sin\frac{x}{2}-cos\frac{x}{2} \right |}=-cos\frac{x}{2}-sin\frac{x}{2}[/tex]
*Giai thích chỗ bỏ trị tuyệt đối: khi mà x tiến dần về [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] thì [tex]cos\frac{x}{2}[/tex] và [tex]sin\frac{x}{2}[/tex] đều dương ( cái này em có thể vẽ đường tròn lượng giác để hiểu hơn )
Chú ý : [tex]x \rightarrow \frac{\pi}{2} \Rightarrow \frac{x}{2}\rightarrow \frac{\pi}{4}[/tex] nha
=> [tex]\lim_{x \rightarrow \frac{\pi}{2}}{\frac{cosx}{\sqrt{1-sinx}}}=\lim_{x \rightarrow \frac{\pi}{2}}{-cos\frac{x}{2}-sin\frac{x}{4}}=-cos\frac{\pi}{4}-sin\frac{\pi}{4}=-\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamhongtham2110
Top Bottom