Toán 11 giới hạn

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

152337082_441089290673103_8452157551907656093_n.jpg

mọi người giúp em câu 4p3 với ạ, em cảm ơn
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ta thay x bới [tex]\frac{1}{x}[/tex]
ta được [tex]4f(\frac{1}{x})+5f(x)+\frac{9}{x}=0[/tex]
kết hợp với giả thiết ta được hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} 4f(x)+5f(\frac{1}{x}) +9x=0& \\ 5f(x)+4f(\frac{1}{x})+\frac{9}{x}=0 & \end{matrix}\right. \Rightarrow 9f(x)+\frac{45}{x}-36x=0<=>f(x)=4x-\frac{5}{x}[/tex]
thay vào lim
[tex]\lim_{x \rightarrow 2}\frac{\sqrt{4x^2+9}-5}{(x-2)(x+1)}=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{\frac{4(x^2-4)}{\sqrt{4x^2+9}+5}}{(x-2)(x+1)}=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{4(x+2)}{(\sqrt{4x^2+9}+5)(x+1)}=\frac{8}{15}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Silvers Rayleigh
Top Bottom