Toán 11 giới hạn

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

152518454_854760005373574_9121712489864963503_n.png

M.n giúp em câu 14, p1 với ạ
+-oo ở 2 đầu có gì khác với oo ạ ??
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Với [tex]x \rightarrow +\infty[/tex]
[tex]\frac{(2x^3-3x)^2-x^4-1}{2x^3-3x-\sqrt{x^4+1}}=\frac{4x^6+9x^2-13x^4-1}{2x^3-3x-\sqrt{x^4+1}}=\frac{4+\frac{9}{x^4}-\frac{13}{x^2}-\frac{1}{x^6}}{\frac{2}{x^3}-\frac{3}{x^5}-\sqrt{\frac{1}{x^8}+\frac{1}{x^12}}}[/tex]
=> [tex]\lim_{x \rightarrow +\infty}\left ( 2x^3-3x+\sqrt{x^4+1} \right )=\lim_{x \rightarrow +\infty}\frac{4+\frac{9}{x^4}-\frac{13}{x^2}-\frac{1}{x^6}}{\frac{2}{x^3}-\frac{3}{x^5}-\sqrt{\frac{1}{x^8}+\frac{1}{x^{12}}}}=+\infty[/tex]
Với [tex]x \rightarrow -\infty[/tex]
[tex]\lim_{x \rightarrow +\infty}\left ( 2x^3-3x+\sqrt{x^4+1} \right )=\lim_{x \rightarrow +\infty}\frac{4+\frac{9}{x^4}-\frac{13}{x^2}-\frac{1}{x^6}}{\frac{2}{x^3}-\frac{3}{x^5}+\sqrt{\frac{1}{x^8}+\frac{1}{x^{12}}}}=+\infty[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom