Toán 11 Giới hạn

TT0109

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
47
10
21
21
Hà Nội
THPT KA

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1, [tex]lim \frac{\sqrt[3]{x+1}-1}{\sqrt[4]{2x+1}-1}[/tex]
2, [tex]lim \left ( \frac{1}{\sqrt{4n^{2}+1}}+\frac{1}{\sqrt{4n^{2}+2}}+...\frac{1}{\sqrt{4n^{2}+n}} \right )[/tex]
3. [tex]lim \frac{1.3.5.7...(2n-1)}{2.4.6...2n}[/tex]
1) Ta có: [tex] \frac{\sqrt[3]{x+1}-1}{\sqrt[4]{2x+1}-1}[/tex][tex]=\frac{\sqrt[3]{1+\frac{1}{x}}-\frac{1}{\sqrt[3]{x}}}{\sqrt[4]{\frac{2x}{\sqrt[3]{x^4}}}-\frac{1}{\sqrt[3]{x}}}[/tex]
Lim tử =1 >0; lim mẫu =0 và mẫu luôn dương nên [tex]lim \frac{\sqrt[3]{x+1}-1}{\sqrt[4]{2x+1}-1}[/tex][tex]=+\infty[/tex]
2) Tách thành tổng các lim là ra 0 luôn đó bạn
 
  • Like
Reactions: Cloroform

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1, [tex]lim \frac{\sqrt[3]{x+1}-1}{\sqrt[4]{2x+1}-1}[/tex]
2, [tex]lim \left ( \frac{1}{\sqrt{4n^{2}+1}}+\frac{1}{\sqrt{4n^{2}+2}}+...\frac{1}{\sqrt{4n^{2}+n}} \right )[/tex]
3. [tex]lim \frac{1.3.5.7...(2n-1)}{2.4.6...2n}[/tex]
Câu 3 quá quen rồi :)
tự CM được
[tex]0<\frac{1.3.5.7...(2n-1)}{2.4.6...2n}\leq \frac{1}{\sqrt{2n+1}}[/tex]
CM theo quy nạp cũng được :v
Thấy [tex]lim0=lim\frac{1}{\sqrt{2n+1}}\Rightarrow lim \frac{1.3.5.7...(2n-1)}{2.4.6...2n}=0[/tex]
Theo định lí kẹp
 
Top Bottom