Toán 11 giới hạn

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

93419721_2666048936978850_5767438997403992064_n.jpg

giúp mk với ạ
 

ngocdodo.pp_HM

NV HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
19 Tháng tư 2020
59
22
11
Hà Nội
ĐH Ngoại Thương
Chào em, em thêm bớt 1 trên tử, sau đó áp dụng 2 đẳng thức:
x^a-1 =(a-1)(x^(a-1)+x^(a-2)+...+x+1)
x^b-1 =(b-1)(x^(b-1)+x^(b-2)+...+x+1)
Em rút gọn và tính kq nhé!
Nhưng ad nghĩ bài này sai đa, vì thử a=2, b=1 => lim x->+vc của (-x-1)=-vc
thử a=1,b=2 => lim x->+vc của x+1= +vc
....
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Chào em, em thêm bớt 1 trên tử, sau đó áp dụng 2 đẳng thức:
x^a-1 =(a-1)(x^(a-1)+x^(a-2)+...+x+1)
x^b-1 =(b-1)(x^(b-1)+x^(b-2)+...+x+1)
Em rút gọn và tính kq nhé!
Nhưng ad nghĩ bài này sai đa, vì thử a=2, b=1 => lim x->+vc của (-x-1)=-vc
thử a=1,b=2 => lim x->+vc của x+1= +vc
....
rút gọn cái dãy sao v ạ
 

ngocdodo.pp_HM

NV HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
19 Tháng tư 2020
59
22
11
Hà Nội
ĐH Ngoại Thương
Em xét 2TH
+ a>b thì sẽ nhân chia với x^(a-1) (hay đặt x^(a-1) ra ngoài) khi đó, lim=-vc
+ a<b thì ngược lại, em đặt x^(b-1) ra ngoài, lim =+vc nhé!
 
Top Bottom