Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
E đọc trong sách thấy ghi thế này
- Khi x ---> -oo thì
+) [tex]\sqrt{x^{2k}}=\left | x^{k} \right |=x^{k}[/tex] nếu k chẵn
+) [tex]\sqrt{x^{2k}}=\left | x^{k} \right |=-x^{k}[/tex] nếu k lẻ
Vậy sao khi giải bài này đưa x ra ngoài lại đc +oo ạ
Tìm giới hạn khi x----oo
[tex]lim(\sqrt{x^{2}-x}-\sqrt{4x^{2}+1})=lim\left | x \right |(\sqrt{1-\frac{1}{x}}-\sqrt{4+\frac{1}{x^{2}}})[/tex]
do [tex]lim\left | x \right |=+oo[/tex] khi x---> -oo
=> lim (un) = -oo
Nhờ m.n giải thích giúp e với ạ
- Khi x ---> -oo thì
+) [tex]\sqrt{x^{2k}}=\left | x^{k} \right |=x^{k}[/tex] nếu k chẵn
+) [tex]\sqrt{x^{2k}}=\left | x^{k} \right |=-x^{k}[/tex] nếu k lẻ
Vậy sao khi giải bài này đưa x ra ngoài lại đc +oo ạ
Tìm giới hạn khi x----oo
[tex]lim(\sqrt{x^{2}-x}-\sqrt{4x^{2}+1})=lim\left | x \right |(\sqrt{1-\frac{1}{x}}-\sqrt{4+\frac{1}{x^{2}}})[/tex]
do [tex]lim\left | x \right |=+oo[/tex] khi x---> -oo
=> lim (un) = -oo
Nhờ m.n giải thích giúp e với ạ