Biết rằnglim(\frac{x^{2}-1}{x-2}+ax-b)=-5 Tìm a, b
NGOC HANH Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng ba 2017 98 32 56 21 13 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết rằng[tex]lim(\frac{x^{2}-1}{x-2}+ax-b)=-5 Tìm a, b[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết rằng[tex]lim(\frac{x^{2}-1}{x-2}+ax-b)=-5 Tìm a, b[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 13 Tháng hai 2020 #2 [tex]lim\frac{(a+1)x^2-2ax-1}{x-2}-b[/tex] đê giới hạn là hữu hạn thì bậc của tử bằng bậc mẫu =>a+1=0<=>a=-1 khi đó lim(...)= -b =-5=>b=5 Reactions: NGOC HANH
[tex]lim\frac{(a+1)x^2-2ax-1}{x-2}-b[/tex] đê giới hạn là hữu hạn thì bậc của tử bằng bậc mẫu =>a+1=0<=>a=-1 khi đó lim(...)= -b =-5=>b=5