Toán 11 Giới hạn

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số a thuộc khoảng (0;2018) để có lim[tex]\sqrt{\frac{9^{n}+3^{n+1}}{5^{n}+9^{n+a}}}\leq \frac{1}{2187}[/tex]
2, Cho dãy số (un) như sau: [tex]u_{n}=\frac{n}{1+n^{2}+n^{4}}[/tex] với mọi n=1,2,.... Tính giới hạn
[tex]\lim_{x\to ∞} (u_{1}+u_{2}+...+u_{n})[/tex]
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
1, Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số a thuộc khoảng (0;2018) để có lim9n+3n+15n+9n+a−−−−−−√≤12187
phần này mk học cũng chỉ mức khá thôi ko biết có đúng ko
ta có: [tex]lim\sqrt{\frac{9^n+3^{n+1}}{5^n+9^{n+a}}}=lim\sqrt{\frac{\frac{1}{9}+9.(\frac{3}{9})^{n+1}}{(\frac{5}{9})^n+9^{a-1}}}=\sqrt{\frac{\frac{1}{9}}{9^{a-1}}}=\sqrt{\frac{1}{9^a}}[/tex]
<=>[tex]9^a\geq 2187^2[/tex]
<=> [tex]9^a\geq 9^7[/tex] => 7<a<2018 với a thuộc Z
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
=
phần này mk học cũng chỉ mức khá thôi ko biết có đúng ko
ta có: [tex]lim\sqrt{\frac{9^n+3^{n+1}}{5^n+9^{n+a}}}=lim\sqrt{\frac{\frac{1}{9}+9.(\frac{3}{9})^{n+1}}{(\frac{5}{9})^n+9^{a-1}}}=\sqrt{\frac{\frac{1}{9}}{9^{a-1}}}=\sqrt{\frac{1}{9^a}}[/tex]
<=>[tex]9^a\geq 2187^2[/tex]
<=> [tex]9^a\geq 9^7[/tex] => 7<a<2018 với a thuộc Z
[tex]u_n=\frac{1}{2}[f(n)-f(n+1)][/tex] với [tex]f(n)=\frac{1}{n^2-n+1}[/tex]
Suy ra [tex]\lim=\frac{1}{2}[/tex]
Chân thành cảm ơn TTvTT
 
Top Bottom