Toán 12 Giới Hạn

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
[tex]\lim_{x\rightarrow \infty }\frac{\sqrt[3]{(1+\frac{1}{\sqrt[5]{2}}+...+\frac{1}{\sqrt[5]{n}})^{2}}}{\sqrt[5]{(1+\frac{1}{\sqrt[3]{2}}+...+\frac{1}{\sqrt[3]{n}})^{4}}}[/tex]
@Tiến Phùng @Aki-chan e cảm ơn
rút gọn tử và mẫu ta đc cái trong căn tất cả mũ -2/15
=>có dạng 1/căn (..)^2/15
bậc tử nhỏ hơn bậc mẫu =>lim=0
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
[tex]\lim_{x\rightarrow \infty }\frac{\sqrt[3]{(1+\frac{1}{\sqrt[5]{2}}+...+\frac{1}{\sqrt[5]{n}})^{2}}}{\sqrt[5]{(1+\frac{1}{\sqrt[3]{2}}+...+\frac{1}{\sqrt[3]{n}})^{4}}}[/tex]
@Tiến Phùng @Aki-chan e cảm ơn
nếu số mũ như thế này thì 1/x vs x chạy thì 1/x cũng tiến đến 0
=>xét cả tử và mẫu thì lim=1
theo t là thế
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom