Toán 11 giới hạn

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
Last edited:

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
1)
Làm bình thương thôi nhỉ
[tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{Sinx-cosx}{sin8x}[/tex]
Ở đây, tử tiến đến -1, mẫu tiến đến 0 nên phân số trên tiến tới - vô cùng
2)
[tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{1-\sqrt{cosx}}{1-cos\sqrt{x}}=\lim_{x\rightarrow 0}\frac{\frac{1-cosx}{1+\sqrt{cosx}}}{2sin^{2}(\frac{\sqrt{x}}{2})}=\lim_{x\rightarrow 0}\frac{1}{1+\sqrt{cosx}}.\frac{2sin^{2}(\frac{x}{2})}{2sin^{2}(\frac{\sqrt{x}}{2})}=\frac{1}{2}\lim_{x\rightarrow 0}\left ( \frac{sin\frac{x}{2}}{sin\frac{\sqrt{x}}{2}} \right )^{2}[/tex]
Đến đây ta để ý công thức hay[tex]\lim_{u\rightarrow 0}\frac{sinu}{u}=1[/tex]
[tex]Lim.....=\frac{1}{2}. \lim_{x\rightarrow 0} \left ( \frac{\frac{sin\frac{x}{2}}{\frac{x}{2}}}{\frac{sin\frac{\sqrt{x}}{2}}{\frac{\sqrt{x}}{2}}} \right )^{2}.x=\frac{1}{2}.\frac{1}{1})^{2}.0=0[/tex]
 

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
lim x-> 0 (sin^2(2x)-sinx*sin4x)/x^4 còn câu này làm sao
 
Top Bottom