Toán 11 Giới hạn

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy anh chị cao tay giúp dùm em câu f câu g và câu i với ạ. em xin cảm ơn
51424826_1956848831079854_4311719906132361216_n.jpg
52151383_296625211037718_2924147351549378560_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
i) Do: [tex]|\frac{n+(-1)^n}{2n^2+(-1)^{n+1}}|\leq \frac{n+1}{2n^2-1}[/tex]
Mà [tex]lim\frac{n+1}{2n^2-1}=0[/tex]
Nên giới hạn đã cho bằng 0
f) Dạng đặc trưng liên hợp để mất vô định:
[tex]=lim\frac{\sqrt{n^4+1}+n^2}{n^4-n^2\sqrt[3]{1-n^6}+\sqrt[3]{(1-n^6)^2}}=0[/tex]
g)ở tử là 1 CSN công bội a, ở mẫu là 1 CSN công bội b
Áp dụng công thức tổng CSN có:
[tex]lim\frac{(1-a^n)(1-b)}{(1-a)(1-b^n)}=\frac{1-b}{1-a}[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
thì (-1) mũ bao nhiêu lên thì nó cũng chỉ có 2 giá trị là (-1) hoặc 1 thôi
Thì cả tử và mẫu đều dương rồi. Tử thì [tex]\leq n+1[/tex], mẫu lại [tex]\geq 2n^2-1[/tex], phân số mới mà tử lớn hơn và mẫu nhỏ hơn thì đương nhiên nó lớn hơn phân số cũ
À dấu "=" không xảy ra được, ở đây là nhỏ hơn hẳn thôi
 
Top Bottom