Toán 11 giới hạn

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) [tex]\lim_{x\rightarrow -1}\sqrt{\frac{4x+1}{2x-3}}=\lim_{x\rightarrow -1}\sqrt{\frac{4.(-1)+1}{2.(-1)-3}}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{5}}[/tex]
2) [tex]\lim_{x\rightarrow \frac{1}{3}}\frac{\sqrt[3]{15x+3}-2}{3x^2-7x+2}=\lim_{x\rightarrow \frac{1}{3}}\frac{\sqrt[3]{15\frac{1}{3}+3}-2}{3(\frac{1}{3})^2-7\frac{1}{3}+2}=\frac{-1}{4}[/tex]
3) [tex]\lim_{x\rightarrow+ \infty }\frac{x^2+1}{2x^2-x+1}=\lim_{x\rightarrow+ \infty }\frac{1+\frac{1}{x^2}}{2-\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}}=\frac{1}{2}[/tex]
 
Last edited:

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Bạn ơi,câu 1 tui giải ra căn 15 phân 5 đó,thế số giống bà lun
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Nhờ bạn chút nha, câu này mình đang làm thì máy tính ghi là error [tex]\lim_{x\to -1 }\frac{2x^{3}+3x+5}{x^{3}+x^{2}+x+1}[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Cho em xin hỏi thêm câu này [tex]\lim_{x \to\frac{1}{2} }\frac{2x^{3}-x^{2}+2x-1}{1-8x^{3}}[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Câu lim x->-1 tui giải ra rồi,giúp tui câu dưới nha
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Cho em xin hỏi thêm câu này [tex]\lim_{x \to\frac{1}{2} }\frac{2x^{3}-x^{2}+2x-1}{1-8x^{3}}[/tex]
[tex]lim_{x\rightarrow \frac{1}{2}}\frac{2x^3-x^2+2x-1}{1-8x^3}=lim_{x\rightarrow \frac{1}{2}}\frac{(2x-1)(x^2+1)}{(1-2x)(1+2x+4x^2)}=lim_{x\rightarrow \frac{1}{2}}(-\frac{x^2+1}{4x^2+2x+1})[/tex]

Tới đó thay x=1/2 vào là ok
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Cái tử ở trên mình làm sao ra được v? tui làm ra (x-1/2)(2x^2+2)
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Giới hạn dạng vô định [tex]\frac{0}{0}[/tex] khi [tex]x\rightarrow a[/tex] vẫn tính bằng casio bình thường, thay vì CALC trực tiếp tại giá trị [tex]x=a[/tex] thì ta CALC tại lân cận của nó, ví dụ [tex]x=a+0.00000001[/tex] (khoảng 7 hoặc 8 số 0 sau dấu phẩy, không nên nhiều hơn và ko ít hơn)
ví dụ [tex]\lim_{x\rightarrow -1}\frac{2x^3+3x+5}{x^3+x^2+x+1}[/tex], bấm biểu thức vào rồi CALC tại [tex]x=-1+0.00000001[/tex] (cứ bấm nguyên như vậy vào, để máy nó tự xử), kết quả ra [tex]\frac{9}{2}[/tex]
 
Top Bottom