Toán 11 Giới hạn

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
lim[tex](-\sqrt{2}/n)^n+3^n/4^n[/tex] giúp em với ạ!!!

I= [tex]=lim(\frac{-\sqrt{2}}{n})^{n}+lim(\frac{3}{4})^{n}[/tex]
nhận thấy :
[tex]lim(\frac{-\sqrt{2}}{n})=0\Rightarrow lim(-\frac{\sqrt{2}}{n})^{n}=0[/tex]
[tex]\frac{3}{4}<1\Rightarrow lim(\frac{3}{4})^{n}=0[/tex]
suy ra I=0
 

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
I= [tex]=lim(\frac{-\sqrt{2}}{n})^{n}+lim(\frac{3}{4})^{n}[/tex]
nhận thấy :
[tex]lim(\frac{-\sqrt{2}}{n})=0\Rightarrow lim(-\frac{\sqrt{2}}{n})^{n}=0[/tex]
[tex]\frac{3}{4}<1\Rightarrow lim(\frac{3}{4})^{n}=0[/tex]
suy ra I=0

Em nghĩ [tex](-\sqrt{2}/n)^n= 0× vô cùng[/tex]
Vậy nó rơi vào trường hợp đặc biệt không xác định được chứ nhỉ???
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Top Bottom