Toán 11 Giới hạn

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
dùng nhân liên hợp nha bạn. [tex]\sqrt{n^2+2}-\sqrt{n^2+1}=\frac{n^2+2-(n^2+1)}{\sqrt{n^2+2}+\sqrt{n^2+1}}=\frac{1}{\sqrt{n^2+2}+\sqrt{n^2+1}}[/tex]
[tex]\sqrt[3]{n^3+2}-\sqrt[3]{n^3+n^2}=\frac{(n^3+2)-(n^3+n^2)}{(\sqrt[3]{n^3+2})^2+\sqrt[3]{(n^3+2)(n^3+n^2)}+(\sqrt[3]{n^3+n^2})^2}=\frac{-n^2+2}{{(\sqrt[3]{n^3+2})^2+\sqrt[3]{(n^3+2)(n^3+n^2)}+(\sqrt[3]{n^3+n^2})^2}}[/tex]
có dạng vô cùng chia vô cùng, bạn chia tử và mẫu cho bậc mũ cao nhất nha
 

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
dùng nhân liên hợp nha bạn. [tex]\sqrt{n^2+2}-\sqrt{n^2+1}=\frac{n^2+2-(n^2+1)}{\sqrt{n^2+2}+\sqrt{n^2+1}}=\frac{1}{\sqrt{n^2+2}+\sqrt{n^2+1}}[/tex]
[tex]\sqrt[3]{n^3+2}-\sqrt[3]{n^3+n^2}=\frac{(n^3+2)-(n^3+n^2)}{(\sqrt[3]{n^3+2})^2+\sqrt[3]{(n^3+2)(n^3+n^2)}+(\sqrt[3]{n^3+n^2})^2}=\frac{-n^2+2}{{(\sqrt[3]{n^3+2})^2+\sqrt[3]{(n^3+2)(n^3+n^2)}+(\sqrt[3]{n^3+n^2})^2}}[/tex]
có dạng vô cùng chia vô cùng, bạn chia tử và mẫu cho bậc mũ cao nhất nha
Ok.Cảm ơn nhiều ạ!!!
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
lim[tex]\frac{\sqrt{n^{2}+2}-\sqrt{n^{2}+1}} {\sqrt[3]{n^{3}+2}-\sqrt[3]{n^{3}+n^{2}}}[/tex]
Giúp em tìm giới hạn với ạ!!!

Nhân liên hợp ta có [tex]I=lim\frac{\frac{(n^{2}+2)-(n^{2}+1)}{\sqrt{n^{2}+2}+\sqrt{n^{2}+1}}}{\frac{(n^{3}+2)-(n^{3}+n^{2})}{\sqrt[3]{(n^{3}+2)^{2}}+\sqrt[3]{(n^{3}+2)(n^{3}+n^{2})}+\sqrt[3]{(n^{3}+n^{2})^{2}}}}[/tex]
Đến đây bạn rút gọn bt tính ra đáp số I=0
 
Top Bottom