![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/Cho phương trình (m^4 + m + 1)x^2010 + x^5 -32 , m là tham số . CMR phương trình trên luôn có ít nhất một nghiệm dương với mọi giá trị của tham số m
2/Chứng minh phương trính sau luôn có nghiệm (1 - m^2)(x + 3)^3 + x^2 -x - 3 =0
3/ m(x^2 -2x + 1)(x^4 -16) + 2x^2 - x -5 =0 ln có ít nhất hai nghiệm với mọi giá trị của m
2/Chứng minh phương trính sau luôn có nghiệm (1 - m^2)(x + 3)^3 + x^2 -x - 3 =0
3/ m(x^2 -2x + 1)(x^4 -16) + 2x^2 - x -5 =0 ln có ít nhất hai nghiệm với mọi giá trị của m