Giới Hạn

M

mua_sao_bang_98

1) [TEX]lim (20-\sqrt{9n^2+n}+\sqrt{n^2 +2n})[/TEX]

2) [TEX]lim (\sqrt{n^2 -2n}+2\sqrt[3]{n^2 -8n^3}+\sqrt[3]{n^2 +n})[/TEX]

@demon hướng dẫn như đúng roài ấy! ^_^

1. $L=lim(20-\frac{\sqrt{9+\frac{1}{n}}}{\frac{1}{n}}+\frac{\sqrt{1+\frac{2}{n}}}{\frac{1}{n}})=20$

Thật ra là tớ cũng nói câu như đúng rồi là câu 2 cậu làm tương tự nhé! <Bị mẹ gọi đi rồi! =.=>
 
D

demon311

Câu 1 sai kìa dạng $\dfrac{ ∞ }{∞ }$

Câu 2 hình như vậy luôn

1)

$\lim \limits_{x \rightarrow +∞ }(20+\sqrt{ n^2+n}-\sqrt{ 9n^2+n}) = \lim \limits_{x \rightarrow +∞ } \left (20+\dfrac{ -8n^2}{\sqrt{ n^2+n}+\sqrt{ 9n^2+n}} \right )=\lim \limits_{x \rightarrow +∞ } \left (20-\dfrac{ 8n}{\sqrt{ 1+\dfrac{ 1}{n}}+\sqrt{ 9+\dfrac{ 1}{n}}} \right )=-∞ $

2)

Giới hạn cả 3 đều là $+∞ $ nên chắc chắn là $+∞ $ rồi
 
M

mua_sao_bang_98

Câu 1 sai kìa dạng $\dfrac{ ∞ }{∞ }$

Câu 2 hình như vậy luôn

1)

$\lim \limits_{x \rightarrow +∞ }(20+\sqrt{ n^2+n}-\sqrt{ 9n^2+n}) = \lim \limits_{x \rightarrow +∞ } \left (20+\dfrac{ -8n^2}{\sqrt{ n^2+n}+\sqrt{ 9n^2+n}} \right )=\lim \limits_{x \rightarrow +∞ } \left (20-\dfrac{ 8n}{\sqrt{ 1+\dfrac{ 1}{n}}+\sqrt{ 9+\dfrac{ 1}{n}}} \right )=-∞ $

2)

Giới hạn cả 3 đều là $+∞ $ nên chắc chắn là $+∞ $ rồi

Câu 1: lim20=20 mà thánh!

..................................................................................................................................
 
K

kienconktvn

câu 1:
A = lim (20 + |n|căn(1+1/n) - |n|căn(9+1/n)
= lim (20 - 2|n|)
n dần về + vô cùng thì thì A = - vô cùng.
đẩy n^2 ra khỏi dấu căn chứ tách kiểu kia chi rắc rối :confused:
 
K

kienconktvn

Thế hả! hêh! ừ chắc vậy!

@kien: nhìn a làm em mới thầy hình như em cho x ra ngoài quên không có || rùi! .

khi x dần về + vô cùng thì |x| = x
câu 2:
bậc 2 thì đưa n^2 ra, bậc 3 thì n^3 ra:
biểu thức = |n| căn ( 1+1/n) + n căn bậc 3 (1/n - 8) + n căn bậc 3 (1/n + 1/n^2)
= |n| - 2n = -n = - vô cùng khi x dần về + vô cùng
 
Top Bottom