Giới hạn

N

nam0977728246nam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giới hạn hàm số

Mong mọi người giải chi tiết 1 tý giúp em nha.
1. [TEX]\lim_{x\to 1}[/TEX] [TEX]\frac{x-x^3}{(2x-1)(x^4-3)}[/TEX]

2. [TEX]\lim_{x\to 2^+}[/TEX] [TEX]\frac{5x+1}{x-2}[/TEX]

3. [TEX]\lim_{x\to -\infty}[/TEX] [TEX]\frac{5x^2+2x}{x^2+1}[/TEX]

4. [TEX]\lim_{x\to 2}[/TEX] [TEX]\frac{4-x^2}{\sqrt{x+7}-3}[/TEX]

5. [TEX]\lim_{x\to +\infty}[/TEX] [TEX]\frac{-x^3+5x-1}{2x^3+3x^2+1}[/TEX]

6. [TEX]\lim_{x\to +\infty}[/TEX] [TEX]\frac{-3x^3+2}{2x+1}[/TEX]

7. [TEX]\lim_{x\to -\infty}[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2-3x+2}[/TEX]

8. [TEX]\lim_{x\to +\infty}[/TEX] [TEX]\sqrt{3x^2+x}-2x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. $\lim_{x\to 1}\frac{x-x^3}{(2x-1)(x^4-3)} = 0 $

2. $\lim_{x\to 2^+}\frac{5x+1}{x-2} = + \infty $

3. $\lim_{x\to -\infty}\frac{5x^2+2x}{x^2+1} = 5$

4. $\lim_{x\to 2}\frac{4-2x^2}{\sqrt{x+7}-3}$

Câu này chắc chép sai đề tử chỉ là $4-x^2$ thôi

5. $\lim_{x\to +\infty}\frac{-x^3+5x-1}{2x^3+3x^2+1} = - \frac{1}{2}$

6. $\lim_{x\to +\infty}\frac{-3x^3+2}{2x+1} = +\infty $

7. $\lim_{x\to -\infty}\sqrt{x^2-3x+2} = +\infty$

8. $\lim_{x\to +\infty}\sqrt{3x^2+x}-2x = - \infty$
 
Last edited by a moderator:
N

nam0977728246nam

cảm ơn thầy

thầy có thể tính giúp em cau 4 được không ạ, em sửa lại rùi đó ạ.

Thầy có thể giải chi tiết cho em câu 8 được không ạ. em mới học lên không biết cách làm ạ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom