Giới hạn

T

truongduong9083

Chào bạn

Giới hạn viết lại thành
$$ \lim_{x\to 0}\dfrac{(2^x-1)+(1-\sqrt{1-x})}{x.\dfrac{ln(1+tanx)}{tanx}.\dfrac{tanx}{x}} = \lim_{x\to 0}\dfrac{(2^x-1)+(1-\sqrt{1-x})}{x}.\lim_{x\to 0}\dfrac{1}{\dfrac{ln(1+tanx)}{tanx}}.\lim_{x\to 0}\dfrac{cosx}{\dfrac{sinx}{x}}$$
Ta có
1.$\lim_{x\to 0}\dfrac{cosx}{\dfrac{sinx}{x}} = 1$
2. $\lim_{x\to 0}\dfrac{ln(1+tanx)}{tanx} = 1$
3.$ \lim_{x\to 0}\dfrac{(2^x-1)+(1-\sqrt{1-x})}{x} = \lim_{x\to 0}\dfrac{2^x-1-x}{x}+ \lim_{x\to 0}\dfrac{1-\sqrt{1-x}}{x}$
Bạn nhớ công thức
$ \lim_{x\to 0}\dfrac{e^x - 1}{x = 1}$
Giới hạn sau sử dụng liên hợp nhé

 
Top Bottom