tìm giới hạn : \lim_{n\to 0}\frac{1^2 + 2^2 + 3^2 + ..... n^2}{n^3 + 2n + 3}
T takyagen_san 11 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giới hạn : [TEX]\lim_{n\to 0}\frac{1^2 + 2^2 + 3^2 + ..... n^2}{n^3 + 2n + 3} [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giới hạn : [TEX]\lim_{n\to 0}\frac{1^2 + 2^2 + 3^2 + ..... n^2}{n^3 + 2n + 3} [/TEX]
N niemkieuloveahbu 11 Tháng một 2012 #2 Chú ý tiêu đề giúp tớ. Ta dễ chứng minh: [TEX]1^2+2^2+...+n^2=\frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX] [TEX]\lim_{n \to 0}\frac{1^2+2^2+3^2+...+n^2}{n^3+2n+3}\\=\lim_{n \to 0}\frac{n(n+1)(2n+1)}{6(n+1)(n^2-n+3)}\\=\lim_{n\to 0}\frac{2n^2+n}{6n^2-6n+3}=0[/TEX]
Chú ý tiêu đề giúp tớ. Ta dễ chứng minh: [TEX]1^2+2^2+...+n^2=\frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX] [TEX]\lim_{n \to 0}\frac{1^2+2^2+3^2+...+n^2}{n^3+2n+3}\\=\lim_{n \to 0}\frac{n(n+1)(2n+1)}{6(n+1)(n^2-n+3)}\\=\lim_{n\to 0}\frac{2n^2+n}{6n^2-6n+3}=0[/TEX]
B buimaihuong 11 Tháng một 2012 #3 bạn chứng minh theo pp quy nạp để ra được [TEX]1^2 + 2^2 + 3^2 +....+ n^2 = \frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX] ta cần tìm lim của A = [TEX]\lim_{n\to0}= \frac{0.(0+1)(2.0+1)}{6}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\lim_{n\to0} = 0[/TEX]
bạn chứng minh theo pp quy nạp để ra được [TEX]1^2 + 2^2 + 3^2 +....+ n^2 = \frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX] ta cần tìm lim của A = [TEX]\lim_{n\to0}= \frac{0.(0+1)(2.0+1)}{6}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\lim_{n\to0} = 0[/TEX]
B buimaihuong 11 Tháng một 2012 #4 niemkieuloveahbu said: Chú ý tiêu đề giúp tớ. Ta dễ chứng minh: [TEX]1^2+2^2+...+n^2=\frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX] [TEX]\lim_{n \to 0}\frac{1^2+2^2+3^2+...+n^2}{n^3+2n+3}\\=\lim_{n \to 0}\frac{n(n+1)(2n+1)}{6(n+1)(n^2-n+3)}\\=\lim_{n\to 0}\frac{2n^2+n}{6n^2-6n+3}=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm của bạn niemkieu dài theo tớ nên làm kiểu kia đối với bài này, vừa dễ hiểu lại ngắn gọn
niemkieuloveahbu said: Chú ý tiêu đề giúp tớ. Ta dễ chứng minh: [TEX]1^2+2^2+...+n^2=\frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX] [TEX]\lim_{n \to 0}\frac{1^2+2^2+3^2+...+n^2}{n^3+2n+3}\\=\lim_{n \to 0}\frac{n(n+1)(2n+1)}{6(n+1)(n^2-n+3)}\\=\lim_{n\to 0}\frac{2n^2+n}{6n^2-6n+3}=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm của bạn niemkieu dài theo tớ nên làm kiểu kia đối với bài này, vừa dễ hiểu lại ngắn gọn