gioi han

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm giới hạn
1 / [tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex]\frac{1-cosx}{sinx}[/tex]
2/ [tex] \lim_{x\to pi/2} [/tex] [tex]\frac{1-sinx}{cosx}[/tex]
3/ [tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex]x^2[/tex] * cos[tex]\frac{1}{x}[/tex]
4/ [tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex]\frac{cosx-cos3x}{sin^2x}[/tex]
5/ [tex] \lim_{x\to pi/2} [/tex] [tex]\frac{1}{cosx} - tanx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

anhuongtrang

tìm giới hạn
1 / [tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex]\frac{1-cosx}{sinx}[/tex]
2/ [tex] \lim_{x\to pi/2} [/tex] [tex]\frac{1-sinx}{cosx}[/tex]
3/ [tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex]x^2[/tex] * cos[tex]\frac{1}{x}[/tex]
4/ [tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex]\frac{cosx-cos3x}{sin^2x}[/tex]
5/ [tex] \lim_{x\to pi/2} [/tex] [tex]\frac{1}{cosx} - tanx[/tex]


1/ = [tex] \lim_{x\to 0} \frac{2 sin^2 (\frac{x}{2})}{ sin x}[/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} \frac{sin^2 (\frac{x}{2}) x x }{ (\frac{x}{2})^2 sinx . 2} [/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} \frac{x}{2} [/tex]

= 0


2/ đặt t= x -[tex] \frac{\pi}{2}[/tex] [tex] \to x= t + \frac{\pi}{2} [/tex]

khi [tex] x \to \frac{\pi}{2} [/tex] thì [tex] t \to 0 [/tex]

thay vào vào chỗ nào có x , rồi biến đổi là ok
 
Last edited by a moderator:
A

anhuongtrang

3/ =0

4/ [tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex]\frac{cosx-cos3x}{sin^2x}[/tex]

=[tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex] \frac{ cosx - 4 cos^3x + 3cosx }{ sin^2x} [/tex]

=[tex] \lim_{x\to 0} [/tex] [tex] \frac { 4cosx ( 1 - cos^2x)}{ sin^2x}[/tex]

=[tex] \lim_{x\to 0} [/tex] 4cosx

=4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom