Toán 11 Giới hạn vô định

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]\lim_{x\rightarrow +\infty}\frac{3-2x+5x^3}{1-4x^2}=\lim_{x\rightarrow +\infty}\frac{\frac{3}{x^3}-\frac{2}{x^2}+5}{\frac{1}{x^3}-\frac{4}{x}}=\frac{5}{0}=+\infty[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\lim_{x\rightarrow +\infty}\frac{3-2x+5x^3}{1-4x^2}=\lim_{x\rightarrow +\infty}\frac{\frac{3}{x^3}-\frac{2}{x^2}+5}{\frac{1}{x^3}-\frac{4}{x}}=\frac{5}{0}=+\infty[/tex]
Sai rồi nha bạn vì mẫu của bạn là dạng 0-0 nên không xác định.Nếu bạn không tin thì cứ thay một số vào
[tex]\lim_{x\rightarrow\infty }\frac{3-2x+5x^{3}}{1-4x^{2}}=\lim_{x\rightarrow \infty }\frac{x^{2}.(5x-\frac{2}{x}+\frac{3}{x^{2}})}{x^{2}(-4+\frac{1}{x^{2}})}=\lim_{x\rightarrow \infty }\frac{-5x}{4}=-\infty[/tex]
 
  • Like
Reactions: iceghost

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
kết quả của bài này ra là [tex]\large -\infty[/tex] đúng ko bạn baogiang 0304
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Sai rồi nha bạn vì mẫu của bạn là dạng 0-0 nên không xác định.Nếu bạn không tin thì cứ thay một số vào
[tex]\lim_{x\rightarrow\infty }\frac{3-2x+5x^{3}}{1-4x^{2}}=\lim_{x\rightarrow \infty }\frac{x^{2}.(5x-\frac{2}{x}+\frac{3}{x^{2}})}{x^{2}(-4+\frac{1}{x^{2}})}=\lim_{x\rightarrow \infty }\frac{-5x}{4}=-\infty[/tex]
0-0 là dạng tính đc mà 1/x^3< 4/x với x đến dương vô cùng nên mẫu= 0- -> lim= -vc
 
Top Bottom