Giới hạn và liên tục

  • Thread starter giotdangduongray
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,257

L

lovelycat_handoi95

Chứng minh rằng:
[tex]\blue{f(x)=(1-m^2)x^5-3x-1 =0 [/tex]có nghiệm với mọi m

[tex]\blue{Xet\ : f(1) <0 \\ f(-1) >0 \\ f(1).f(-1)<0 [/tex]

==> [tex]\blue{(1-m^2)x^5-3x-1 = 0[/tex]có nghiệm với mọi m
 
Last edited by a moderator:
H

huutho2408

Tìm a,b để
[TEX]\lim_{x\to 1} (\frac{x^2+ax-b}{x^2-1}) = 3[/TEX]

tớ thử làm xem nhé
tồn tại giới hạn hữu hạn thì x^2+ax+b=(x-1)(x+b)
suy ra a=b-1
[TEX]\lim_{x\to 1} (\frac{x+b}{x+1}) = 3[/TEX]
suy ra b=5 thì a=4
 
K

kidthoidai95

đầu tiên ta gọi f ( x ) Sau đó ta gọi x lần lượt là a và b .
Điêù kiện f (a ) . f ( b ) < 0 thì hàm số đó liên tục tại khoàng a ; b
 
Top Bottom