giới hạn pro

T

tuyn

bạn sử dụng kết quả sau
[TEX] \lim_{x\to 0}{ [ln(1+f(x)]/f(x)[/TEX] =1
và [TEX] \lim_{x\to 0}{ [sinf(x)]/f(x)[/TEX]=1 trong đó khi x dần tới 0 thì f(x) dần tới
Ta có cos(ax)=1-2sin^2(ax/2) và cos(bx)=1-2sin^2(bx/2)
khi đó ta có ln[cosax]/ln[cosbx]=ln[1-2sin^2(ax/2)]/ln[1-2sin^2(bx/2)]
={ln[1-2sin^2(ax/2)]/[-2sin^2(ax)]}/{ln[1-2sin^2(nx)]/[-2sin^2(bx)]}.[sin^2(ax)/sin^2(bx)]
Bạn tách tiếp và đưa về 2 dạng trên nhé.chắc chắn là ra(tớ ko biết đánh công thức toán)
 
Top Bottom