Toán 11 Giới hạn - kiểm tra

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

jup mk câu này vs ạ
15495278029078.png
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi giới hạn hữ hạn đó của Un là k
Khi n tiến ra +oo thì [tex]U_{n+1}=U_{n}=k[/tex]
Do đó ta có:
[tex]k=\frac{3k+2}{k+2}<=>k^2-k-2=0[/tex] <=>k=-1 hoặc k=2
k=-1 bị loại do hiển nhiên Un dương
Vậy giới hạn cần tìm là 2
 

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[TEX]1<u_{n} \leq 2, \vee n \geq 2 [/TEX]
chứng minh bằng quy nạp nha
giả sử đúng với n=k
cần c/m đúng vs n=k+1 thật vậy
[tex]1< u_{n+1}=3-\frac{4}{u_{n}+1}\leq 2[/tex]
dự đoán [tex]\lim u_{n}=2[/tex]=> [tex]\left | u_{n+1}-2 \right |=\left | \frac{3u_{n}+2}{u_{n}+2}-\frac{3.2+2}{2+2} \right |=\left | \frac{3u_{n}+2-2u_{n}-4}{u_{n}+2} \right |=\left | \frac{u_{n}-2}{u_{n}+2} \right |=....=\left | \frac{u_{2}-2}{(u_{n}+2)(u_{n-1}+2)....(u_{1}+2)} \right |\rightarrow 0[/tex]
=> [tex]\lim u_{n}=2[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
tại sao Un+1= Un vậy a??
Bởi vì 1 dãy có giới hạn hữu hạn, thì khi n->oo giá trị của số hạng phải tiến đến rất rất gần giá trị lim, cụ thể gọi là k ấy
Và sự sai khác là rất rất rất nhỏ nên ở vô cùng thì [TEX]U_{n+1}[/TEX] coi như bằng [TEX]U_n[/TEX] luôn và bằng giá trị k
 
Top Bottom