Toán 11 Giới Hạn Khống Máy Tính

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
lim[tex]\frac{\sqrt{(x-1)(x-2)}}{(x-1)(x-4)}[/tex]=[tex]lim\frac{-\sqrt{-(x-2)}}{\sqrt{1-x}(x-4)}[/tex] vậy dương vô cùng là đúng rồi
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
toan123.png
2 dấu trữ, 1 dấu trước căn bậc và 1 dấu trong căn bậc ở đâu ra vậy anh ơi, sao nó nằm đó vậy ạ. Em suy nghĩ mãi mà chẳng ra
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dấu trừ trước căn là do dưới mẫu phải đảo dấu của x-1 thì mới cho vào căn được, vì x-> 1- nên phải là 1-x vào căn mới đúng
còn dấu trừ trong căn là do mang (x-1) ra ngoài rồi, nó làm biểu thức x-2 không còn dương nữa khi x->1-, vì vậy phải đảo dấu của (x-2)
 
Top Bottom