Toán 11 Giới hạn hàm số

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho f(x)=[tex]x^{2}+2x-3[/tex]
Tính [tex]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{f(x)-f(1)}{x-1}[/tex]
Mọi người giải chi tiết từng bước giúp mình với
Ta có: $f(1)=0$
Suy ra [tex]lim_{x\rightarrow 1}\frac{x^2+2x-3-0}{x-1}=lim_{x\rightarrow 1}\frac{(x-1)(x+3)}{x-1}\\ =lim_{x\rightarrow 1}(x+3)=4[/tex]
 
Top Bottom