Toán 11 giới hạn hàm số :

lulevane

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
59
28
26
22
Bình Định
no name
giải giúp mình một cách rõ ràng ! mình xin cảm ơn rất nhiều !
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
.....
[tex]\lim_{x\to1}\frac{\sqrt{5-x^{3}}-\sqrt[3]{x^{2}+7}}{x^{2}-1}=\lim_{x\to1}\frac{\sqrt{5-x^{3}}-2x}{x^{2}-1}-\frac{\sqrt[3]{x^{2}+7}-2x}{x^{2}-1}[/tex]
[tex]=\lim_{x\to1}\frac{5-x^{3}-4x^{2}}{(x^{2}-1)(\sqrt{5-x^{3}}+2x)}-\frac{x^{2}+7-8x^{3}}{(x^{2}-1)(\sqrt[3]{x^{2}+7}^{2}+\sqrt[3]{x^{2}+7}.2x+4x^{2})}[/tex]
[tex]=\lim_{x\to1}\frac{-(x-1)(x^{2}+5x+5)}{(x-1)(x+1)(\sqrt{5-x^{3}}+2x)}-\frac{-(x-1)(8x^{2}+7x+7)}{(x-1)(x+1)(\sqrt[3]{x^{2}+7}^{2}+\sqrt[3]{x^{2}+7}.2x+4x^{2})}[/tex]
[tex]=\lim_{x\to1}\frac{-(x^{2}+5x+5)}{(x+1)(\sqrt{5-x^{3}}+2x)}-\frac{-(8x^{2}+7x+7)}{(x+1)(\sqrt[3]{x^{2}+7}^{2}+\sqrt[3]{x^{2}+7}.2x+4x^{2})}=\frac{-11}{24}[/tex]
 
Top Bottom