Toán 11 giới hạn hàm số

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Câu 15: C
Khi [tex]x \to -1^{+}[/tex] thì tử tiến tới [tex]1[/tex], mẫu tiến tới [tex]0[/tex], đây là hữu hạn trên 0, nên giới hạn là [tex]\infty[/tex]
Đồng thời vì [tex]x \to -1^{+}[/tex], nên cả tử và mẫu đều dương, do đó giới hạn là [tex]+ \infty[/tex]

Câu 10: A
Rút [tex]x^2[/tex] từ [tex]\sqrt{2x^2 + 3} = \frac{1}{2}[/tex] ta được:
[tex]lim_{x \to + \infty} \frac{a|x|\sqrt{2+\frac{3}{x^2}} + 2019}{2x+2020} = \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\implies lim_{x \to + \infty} \frac{ax\sqrt{2+\frac{3}{x^2}} + 2019}{2x+2020} = \frac{1}{2}[/tex] (Do [tex]x \to + \infty[/tex])
[tex]\implies lim_{x \to + \infty} \frac{a\sqrt{2+\frac{3}{x^2}} + \frac{2019}{x}}{2+\frac{2020}{x}} = \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\implies \frac{a\sqrt{2}}{2} = \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\implies a = \frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom