Toán 11 giới hạn hàm số

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
câu 1: [tex]\lim_{x->2}\frac{2x+1}{x-2}[/tex]
câu 2: giới hạn của [tex]\lim_{x->0}( \frac{1}{x}-\frac{1}{x^{2}})[/tex]
Câu 1: [tex]\frac{2x+1}{x-2}=\frac{4x^{2}-1}{(x-2)(2x-1)}=[/tex] [tex]\frac{4x^{2}-10x+4+10x-5}{(x-2)(2x-1)}=\frac{4(x-2)(2x-1)+5(x-2)}{(x-2)(2x-1)}[/tex] [tex]=\frac{8x-4+5}{2x-1}[/tex]
Tới đây bạn tự tính lim tiếp ha
Câu 2: [tex]\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2}=\frac{1}{x^{2}}(x-1)[/tex]
Mà [tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{1}{x^{2}}=+\infty[/tex]
[tex]\lim_{x\rightarrow 0}(x-1)=-1[/tex]
Nên [tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{1}{x^2}(x-1)=-\infty[/tex]
Hay [tex]\lim_{x\rightarrow 0}(\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2})=-\infty[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cố Từ Hy
Top Bottom