Toán 12 Giới hạn hàm số.

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
23
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    65.2 KB · Đọc: 43

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giải giúp em câu 1 với ạ sao lại ra đáp án D v ạ, em giải quài kh ra
Quy đồng biểu thức trong ngoặc ta có :
[tex]\lim_{-vc}(\frac{x^2+ax+5-x^2}{\sqrt{x^2+ax+5}-x})=\lim_{-vc}(\frac{ax+5}{{\sqrt{x^2+ax+5}-x}})= \lim_{-vc}(\frac{a+\frac{5}{x}}{-\sqrt{1+\frac{a}{x}+\frac{5}{x^2}}-1})=-\frac{a}{2}= 5 => a= -10[/tex] Chọn D là đúng r:D :D ( nhớ là x --> -vc nên khi cho x vào căn thì phải có dấu ( -) ở ngoài )
 
Last edited:
Top Bottom