Toán 11 Giới Hạn hàm số

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái [TEX]2x^{2019}[/TEX] nhân phá ra bỏ riêng, nó chia cho mẫu xong là giới hạn bằng 0, giờ chỉ còn cái căn trừ đi 1, liên hợp cái đó để chia cho mẫu
nhớ công thức này: [tex]a^n-1=(a-1)(a^{n-1}+a^{n-2}+.....+1)[/tex]
Thế là trên tử sẽ còn có 2x, mà mẫu nó là x^2 , chia ra thì mẫu vẫn còn x nên lim = -oo khi x->0- và +oo khi x->0+ . Vậy số trời đã định là nó không có giới hạn tại x=0
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{\sqrt[n]{2x+1}.(3x^{2019}+1)-1}{x^{2}}[/tex]
Sao em giải ra nó ra kết quả [tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{0+2}{0}[/tex], nếu vậy nó khong tồn tại giới hạn này phải không anh ạ @Tiến Phùng
ra vậy là giiowis hạn nó tiến tới dwuong vô cùng ấy
 
Top Bottom