tính [tex]\lim_{x\rightarrow -1}\frac{\sqrt[3]{x}+1}{\sqrt{x^{2}+3}-2}[/tex]
Mọi người giúp mk làm bài này với mk chỉ biết lim = -2/3 chứ ko biết cách làm
Liên hợp cho mất vô định nào
[tex]\frac{(\sqrt[3]{x}+1)(\sqrt{x^2+3}+2)}{(x+1)(x-1)}=\frac{(\sqrt[3]{x}+1)(\sqrt{x^2+3}+2)}{(\sqrt[3]{x}+1)(\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}+1)(x-1)}=\frac{(\sqrt{x^2+3}+2)}{(\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}+1)(x-1)}[/tex]
Đến đây thay x=-1 được rồi đó
Liên hợp cho mất vô định nào
[tex]\frac{(\sqrt[3]{x}+1)(\sqrt{x^2+3}+2)}{(x+1)(x-1)}=\frac{(\sqrt[3]{x}+1)(\sqrt{x^2+3}+2)}{(\sqrt[3]{x}+1)(\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}+1)(x-1)}=\frac{(\sqrt{x^2+3}+2)}{(\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}+1)(x-1)}[/tex]
Đến đây thay x=-1 được rồi đó
Nếu mà chứa căn mà không dính vô định kiểu 0/0 ...thì em thay luôn. Còn cứ thấy vô định thì nghĩ liên hợp rồi phân tích để triệt tiêu nhân tử làm tử mẫu bằng 0 đi